นักเตะดาวรุ่งลิเวอร์พูล

นักเตะดาวรุ่งลิเวอร์พูล ซาดิโอ มาเน่ ถือว่าเป็นนักเตะที่มีมูลค่าค่าตัวที่พุ่งขึ้นสูงมากในช่วงปี 2020 เพราะด้วยผลงานที่โดดเด่นของเขา โดยเขานั้นได้เล่นให้กับสโมสรชื่อดังแห่งพรีเมียร์ลีก ลีกที่ได้รับความนิยมจากแฟนบอลทั่วโลก โดยสโมสรที่เขาอยู่นั้นก็คือลิเวอร์พูลนั่นเอง ต้องบอกเลยว่า มาเน่นั้นถือว่าเป็นตัวขับเคลื่อนและเป็นกองกำลังหลักที่ทำให้ลิเวอร์พูลนั้นมีผลงานที่ยอดเยี่ยมทั้งในการคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก ในฤดูกาล 2018-2019

และได้คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้สำเร็จในฤดูกาล 2019-2020 ต้องถือว่าเป็นสิ่งที่แฟนบอลลิเวอร์พูลนั้นเฝ้ารอคอยการเป็นแชมป์ลีกอย่างใจจดใจจ่อเลยทีเดียว และด้วยความสามารถของมาเน่นั้นทำให้มูลค่าค่าตัวของเขาพุ่งสูงขึ้นไปถึง 155.6 ล้านยูโนเลยทีเดียวหรือคิดเป็นมูลค่าเงินไทยก็ราวๆ 5,290 ล้านบาทนั่นเอง

โดยผลงานส่วนตัวของมาเน่เองนั้นถือว่าเป็นผลงานที่มีความโดดเด่นมากที่เขาได้สร้างให้กับตัวเอง และถือว่ามาเน่นั้นเป็นนักเตะที่ทีมลอเวอร์พูลนั้นจะขาดไม่ได้เลยทีเดียว เพราะมาเน่นั้นสามารถที่จะทำประตูสำคัญในการแข่งขันต่างๆได้อย่างดีมาก และถือว่าเขาได้เป็นส่วนสำคัญหลายต่อหลายครั้งในการทำประตูจนทำให้ลิเวอร์พูลนั้นชนะมาอย่างนับไม่ถ้วนนอกจากนี้เขายังเป็นคนสำคัญที่ทำแอดซิสให้กับเพื่อเพื่อทำประตูได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย

มาเน่ถือว่าเป็นจิ๊กซอร์ชิ้นสำคัญของลิเวอร์พูลเลยก็ว่าได้ เพราะในฤดูกาล 2019-2020 นั้นเขาเป็นแรงสำคัญในการขับเคบื่อนทีมและรักษาอันดับในหัวตารางของพรีเมียร์ลีกไว้ได้อย่างดี ถึงแม้มาเน่นั้นจะอายุเข้าสู่ปีที่27แล้ว แต่ความสามารถของเขายังคงเป็นสิ่งที่การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพราะในแต่ละฤดูกาลที่เขาได้ลงแข่งขันนั้นก็มักจะเห็นการเล่นที่ใช้เทคนิคมากขึ้นและเป็นการเล่นที่มีการพัฒนาดีขึ้นจากการเล่นในอดีตด้วยและมีสัญญากับลิเวอร์พูลยาวไปถึงในปี 2023

ก็ถือว่ามาเน่นั้นยังเป็นแรงสำคัญที่จะสามารถทำให้ลิเวอร์พูนั้นได้ครองตำแหน่งอีกหลายตำแหน่งได้เลยทีเดียว

ด้วยสไตล์การเล่นที่เป็นเอกลักษณ์การเล่นที่เขาขากันอย่างมากระหว่างคนในทีมทำให้มาเน่เป็นนักฟุตบอลที่มีการเล่นที่ดีและเป็นสไตล์ที่เหมาะมกับพรัเมียร์ลีกอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้มาเน่นั้นจะเป็นนักกีฬาฟุตบอลที่มีอายุ 27 ปีแล้วก็ถือว่าเขาประสบความสำเร็จในวงการค้าแข้งมากมายเลยทีเดียวและยังขึ่นชื่อว่าเป็นนักเตะแอฟริกาที่มีฝีเท้าสุดยอดของโลกคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ สุดท้ายนี้เชาอว่าแฟนบอลทุกคนไม่ว่าจะเป็นแฟนบอลทีมไหนต่างก็ต้องยกย่องและชื่นชมในควมสามารถของ ซาดิโอ มาเน่ อย่างแน่นอน

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   เว็บพนันบอลฝากขั้นต่ำ 100

Don’t Stop Here

More To Explore