แข้งพเนจร สำหรับการย้ายทีมในวงการฟุตบอลนั้นก็เหมือนเป็นการย้ายบริษัทของคนทำงานประจำนั่นเอง ทั้งนี้ก็เพื่อการเติบโตในวงการฟุตบอลของพวกเขานั่นเอง เพราะการยย้ายทีมนั้นไม่เพียงแต่เป็นการทำให้เห็นว่าเรานั้นสามารถที่จะไปเติบโตกับทีมอื่นๆได้อีกแต่ยังเป็นสิ่งที่แสดงได้ว่านักเตะนั้นมีทางเลือกที่จะย้ายและมีโอกาสที่จะไปสร้างชื่อเสียงได้เมื่อทำการย้ายไปในทีมอื่นๆ

ซึ่งในการบ้ายทีมนั้นก็มีมากมายหลายเหตุผลซึ่งนักเตะทุกคนนั้นก้มีเหตุผลที่แตกต่างกัรออกไป แต่โดยส่วนใหญ่นั้นมักจะบอกว่าต้องการความเจริญก้าวหน้าและต้องการเก็บประสบการณ์ในการเป็นนักเตะและในวงการลูกหนังนั่นเอง ถึงแม้ว่าแต่ละคนนั้นจะมีเหตุผลอะไรที่ทำให้พวกเขานั้นต้อวย้ายทีม แต่อย่างไรก็ตามการย้ายทีมในแต่ละครั้งของนักเตะนั้นก็มักมีเรื่องราวที่น่าสนใจอยู่เสมอ สำหรับแข้งพเนจรนั้น พวกเขาเหล่านี้ไม่ได้เป็นนักเตะที่เห็นแก่ตัวหรือเป็นนักเตะที่ไม่เอาไหน เพราะทุกคนนั้นก็ล้วนมีเหตุผลที่แตกต่างกันออกไป

มาเริ่มที่คนแรกที่ถือว่ามีสถิติในการย้ายทีมบ่อยมากคนหนึ่ง ก็คือ นิโกล่าส์ อเนลก้า เขานั้นได้มีการย้ายทีมมากถึง 12 สโมสร ถือว่าเขานั้นเป็นนักเตะที่มีบุญและได้รับโอกาสอย่างมาก เพราะในการย้ายทีมแต่ละครั้งของเขานั้นเป็นการเปิดโอกาสให้เขาได้ย้ายไปในทีมที่อยู่มนระดับชั้นนำไม่ว่าจะเป็นอาเซนอล เรอัลมาดริด ลิเวอร์พูล แมรเชสเตอร์ซิตี้ เชลซี ยูเวนตุส เป็นต้น

ต้องบอกเลยว่าเขานั้นเป็นนักเตะที่มีการไปค้าแข้งอย่างทั่วถึงมากเลยทีเดียว หากพูดถึงในเรื่องความสามารถของเขานั้น เขามีฝีเท้าที่ดีอย่างมากแต่ปัญหาของเขานั้นก็คือ ในเรื่องของความแบดบอยและการขาดระเบียบวินัยต่างๆของเขา ทำให้เขาไม่สามารถที่จะรักษาและคงสภาพฝีเท้าของตัวเองไว้ได้ ถึงแม้ว่าภาพรวมของเขานั้นยังคงจัดอยู่ในอันดับที่ดีแต่ด้วยการค้าแข้งทั้งหมดและการเดินในเส้นทางสายลูกหนังตลอด19ปีเขานั้นได้ลงเล่นทั้งหมด12สโมสรจากการย้ายทีมทั้งหมด13ครั้ง

ก็ถือว่าเขานั้นเป็นแข้งที่ได้รับฉายาแข้งพเนจรคนหนึ่ง โดยในแต่ละครั้งที่เขาย้ายไปนั้นเขาก็มักมีเหตุผลต่างๆในการย้าย แต่จากการวิเคราะห์แล้วนั้นในการย้ายทีมแต่บะครั้งของเขาเกิดจากโอกาสที่ทำให้เขานั้นสามารถที่ย้ายย้ายทีมไปยังทีมที่มีความสามารถ ถ้าหากเขาสามารถที่จะรักษามาตรฐานของฝีเท้าเขาไว้ได้นั้นเขาก็คงไม่ได้ย้ายทีมมากมายขนาดนี้ แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้จะมีประวัติในการบ้ายทีมหลายต่อหลายครั้งแต่เขาก็ถือว่าเป็นนักเตะคนหนึ่งที่ได้รับการจกจำว่าเป็นนักฟุตบอลที่มีความสามารถ

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย    ufabetcn

 

Don’t Stop Here

More To Explore