ข่าวกีฬาที่น่าติดตาม

ข่าวกีฬาที่น่าติดตาม สโมสรเชลซี Ep. 1  – ที่มาที่ไปโลโก้ทีม

 

ข่าวกีฬาที่น่าติดตาม ใครจะทราบบ้างว่า ? สิงโตคำราม สโมสรเชลซีกว่าจะมามีโลโก้ที่สวยสดงามและลงตัวแบบทุกวันนี้ เคยถูกปรับเปลี่ยนออกแบบกันมาแล้วหลายรอบมาก วันนี้เราจึงอยากนำเสนอเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับที่มาที่ไปโลโก้สโมสรทีมเชลซีให้ได้รู้กัน

 

ข่าวกีฬาที่น่าติดตาม- ปี ค.ศ. 1905 – 1952  

       โลโก้แรกของเชลซีนั้นจะเป็นรูปผู้สูงอายุที่เป็นขุนนางในสมัยก่อนจัดตั้งวางอยู่ตรงกลางโลโก้ โดยตอนแรก ๆนั้นสัญลักษณ์โลโก้นี้จะใช้แสดงให้เห็นเฉพาะแค่บนหน้าจอทีวีหรือในสนามเท่านั้นยังไม่มีการเอามาปักบนเสื้อบอลมาก่อนอย่างใด 

 

 

– ปี ค.ศ. 1953     

      โลโก้ในยุคนี้ลักษณะจะเป็นแบบเหมือนเป็นโล่ครับ และมีตัวอักษร CFC อยู่ในโลโก้ครับ ซึ่งก็หมายถึงชื่อสโมสรนั่นเองครับ

 

– ปี ค.ศ. 1953 – 1986 

        สำหรับโลโก้ที่ 3 ของเชลซีนี้จะมีลักษณะที่ทันสมัยขึ้นและในตอนนั้นได้รับความนิยมชื่นชอบจากแฟนบอลเป็นอย่างมาก ซึ่งออกแบบโดยขุนนางผู้เป็นประธานสโมสรในเวลานั้น โดยโลโก้จะเป็นรูปสิงโตสีน้ำเงินถือไม้เท้าสีทองอันหมายความว่า ความรู้ ปัญญา และความศรัทธาที่มีต่อพระเจ้าครับ และองค์อีกอันก็เป็นวงแหวนล้อมรอบประกอบด้วยตัวอักษรคำว่า Chelsea Football Club ครับ 

 

– ปี ค.ศ. 1986 – 2005

         สำหรับโลโก้ทีมสโมสรอันที่ 4 นี้จะออกไปในแนวสไตล์โมเดิร์นเรียบง่ายครับ ต่างจากแบบเก่าอยู่พอสมควรองค์ประกอบมีไม่มากเท่าไหร่ กล่าวคือ จะเป็นรูปวงกลมพื้นหลังสีน้ำเงินเข้ม มีรูปลายเส้นสิงโตอยู่ตรงกลาง ประกอบกับตัวอักษร CFC ครับ ซึ่งโลโก้สัญลักษณ์นี้ก็อยู่กับสโมสรเชลซีนานถึง 2 ทศวรรษเลยทีเดียว

 

– ปี ค.ศ. 2006 – ปัจจุบัน

          โลโก้สุดท้ายของสโมสรเชลซี  เพื่อนๆ น่าจะคุ้นชินกันเป็นอย่างดี สำหรับสัญลักษณ์นี้ออกแบบขึ้นใหม่ก็เพราะความต้องการของแฟนบอลครับ เพราะเหตุใดที่เปลี่ยนไม่มั่นใจ อาจเป็นเพราะอยากใช้รูปแบบเก่ามั้งครับ  ลักษณะรูปแบบของโลโก้นี้ก็มีต้นแบบมาจากเจ้าโลโก้ที่ 3นั่นแหล่ะครับ แต่จะเปลี่ยนสีพื้นหลังและสีไม้เท้า และสีสันจะสวยสดงดงามและมีมิติมากกว่าครับ  

 

Don’t Stop Here

More To Explore