การผสมผสานที่ลงตัวของเซอร์อเล็กซ์เฟอกูสัน

เซอร์อเล็กซ์เฟอกูสัน ย้านกลับไปในช่วงปี 1986 แมนเชสเตอร์เตอร์ยูไนเต็ดนั้นได้รับฉายาว่าเป็นทีมยักษ์หลับแห่งวงการฟุตบอลอังกฤษ จนกระทั่งพวกเขานั้นได้คัดเลือกและดึงอเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เขามาดำรงตำแหน่งหน้าที่ในการเป็นผู้จัดการทีม เพื่อที่จะให้ทีมนั้นต้องการที่จะจับต้องและสัมผัสกับอนาคตที่ยิ่งใหญ่และทันที่ที่เฟอร์กูสันนั้นรับตำแหน่งเขาได้พุดยืนยันอย่างหนักแน่นว่าสำหรับการคุมทีมในยุคของเขานั้น เขาจะต้องสร้างสรรค์นักเตะในระดับเยาวชนให้ขึ้นมาเป็นนักเตะในระดับชั้นยอดให้ได้

ด้วยแผนงานของเขาที่มีการวางแผนและจัดการอย่างดีที่สุดเขานั้นได้สร้างทีมและได้มีการจัดหาผู้เชี่ยวชาญในเรื่องฟุตบอลของเด็กหลายตำแหน่งทำให้ทีมงานที่จะมาพัฒนาในจุดนี้นั้นเป็นไปอย่างดีเพราะมีผู้เชี่ยวชาญจำนวนหลายคนและเขาก้ได้เริ่มกดดันทีมงานที่เกี่ยวข้องในเรื่องการพัฒนาเด็กทันที เขานั้นสามารถทำงานและทำงานได้อย่างมีมาตรฐานมากและดีกว่าการทำงานที่เขานั้นเคยทำมาทั้งกมดถือว่าเขาทำมันได้อย่างดีเลยทีเดียว 

เขานั้นได้เล็งและเห็นความสามารถของนักเตะและเจาะจงไปที่ เอริค แฮร์ดิสัน ผู้จัดการทีมในชุดเยาวชนU18ในตอนนั้กล่าวว่าสำหรับการส่งนักเตะจากชุดทีมเยาวชนมายังทีมชุดใหญ่นั้นเพียงการส่งในปีลั1คนนั้นไม่เพียงพออีกแล้ว เพราะเขานั้นต้องการที่จะผลักดันสายเลือกของสโมสรอย่างชุดเยาวชนนั้นเข้าสู่การเล่นในทีมชุดใหญ่อย่างยกชุด จากนั้นนโยบายต่างๆก็ถูกสร้างขึ้นอย่างจริงจัง ทำให้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดนั้นสามารถที่จะผลิตนักเตะในชุดเยาวชนที่มีความสามารถในฟุตบอลที่ดีและมีคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆ

จนกระทั่งหลังจากนั้น6ปีหลังจากที่เริ่มโรงการได้มาสักระยะแล้วพวกเขานั้นก็ได้พบกับสิ่งที่ตามหา นั่นก็คือนักเตะจากทีมเยาวชนที่ถูกดันขึ้นมาปีละคนสองคน และรู้ตัวอีกทีเด็กเหล่านี้ที่เติบโตมาจากทีมชุดเยาวชนนั้นก็เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมสร้างความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการคว้าแชมป์ เอฟเอยูธคัพในปี 1992 ก็ถือว่าเป้นการสร้างเด็กเยาชนและเป้นการสนับสนุนพวกเขาอย่างดีมาก

ซึ่งนักเตะที่ได้รับความไว้วางใจจากชุดเยาชนนั้นได้เกิดขึ้นในช่วงเวลาใกลๆไล่เลี่ยกันและพวกเขาเหล่านี้ก็ถือว่าเป็นผู้เปลี่ยนประวัติศาสตร์เรื่องเล่าของทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดไปตลอดการเลนั่นเอง ซึ่งเด็กในชุดเยาวชนนั้นส่วนใหญ่เป็นนักเตะที่มีสายเลือดและเป็นเด็กท้องถิ่นทั้งสิ้น เป็นทั้งเด็กที่มีพนสวรรค์และไม่มีพรสวรรค์แต่สิ่งที่เด็กในชุดเยาวชนชุดนั้นมีนั้นก็คือความตั้งใจ ความขนันอดทนและการพัฒยาตัวเองอย่างไม่หยุดนิ่งทำให้พวกเขาสามารถที่จะขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่ได้อย่างสำเร็จ

ทำให้การตัดสินใจและสร้างทีมในลักษณะนี้ขึ้นมานั้นถือว่าเป็นความใส่ใจและมองเห็นอนาคตของเฟอร์กูสันและถิว่าเป็นสิ่งที่สร้างสรรค์ให้เกิดความน่าสนใจและเป็นสิ่งที่ผสมผสานระงหว่างนักเตะเยาวชนและนักเตะในรุ่นใหญ่ที่ดีมาก

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   พนันบอลออนไลน์ ฟรี2020

Don’t Stop Here

More To Explore