กีฬาที่สามารถใช้ในการป้องกันตัวได้

การป้องกันตัว ในโลกที่โหดร้ายขึ้นมีทั้งข่าวรบราฆ่าฟันกันไม่เว้นในแต่ละวัน ทำให้การเรียนกีฬาที่สามารถใช้ในการป้องกันตัวได้นั้นได้รับความนิยมอย่างมาก และกีฬาเหล่านี้นั้นก็เป็นกีฬาที่จะสามารถป้องกันตัวได้จริงในชีวิตประจำวันด้วย ซึ่งถ้าหากพูดถึงกีฬาป้องกันตัวที่ทุกคนรู้จักเชื่อว่าหลายคนจะต้องคิดถึงมวยไทยอย่างแน่นอน เพราะมวยไทยนั้นเป็นสิ่งที่อยู่คู่ประจำชาติไทยและเป็นสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวที่สำคัญเป็นสิ่งที่สามารถป้องกันตัวได้จริงและมีการฝึกฝนเพื่อป้องกันตัวมายาวนานตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษด้วย

โดยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานั้นกีฬาอย่างมวยไทยนั้นได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากยุคสมัยที่รอบตัวนั้นเต็มไปด้วยอันตรายจากคน ทำให้ทั้งเด็ก ผู้หญิงหรือแม้กระทั่งผู้ชาย ก็มีการฝึกฝนมวยไทยเพื่อไว้ใช้ในการป้องกันตัวด้วย การฝึกฝนมวยไทยนั้นไม่ใช่เพียงแต่เป็นสิ่งที่สามารถป้องกันตัวได้เท่านั้นยังเป็รกีฬาที่คนในปัจจุบันนิยมฝึกฝนกันเพื่อสุขภาพด้วย 

การฝึกฝนมวยไทยนั้นสามารถฝึกฝนได้ตั้งแต่เด็กไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ แต่การฝึกฝนในวัยผู้ใหญ่นั้นก็อาจจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากลำบาก เพราะในการฝึกถ้วงท่าต่างๆของมวยไทยนั้นบางท่าอาจจะต้องใช้ในเรื่องความความอ่อนตัวของแขนขานั่นเอง เช่นการเตะ มวยไทยนั้นถ้วงท่าโดยส่วนใหญ่มักจะเป็นท่าที่ต้องใช้ขาและเท้าในการเตะโดยการใช้ขาและเท้านั้นอาจจะต้องอาศัยความอ่อนตัวของขาและเท้านั่นเอง ดังนั้นแล้วการฝึกในเด็กจะได้ประสิทธิภาพของถ้วงท่าที่ดีกว่านั่นเอง

นอกจากเด็กและผู้หญิงแล้วที่นิยมในการฝึกฝนกีฬามวยไทย ก็มีผู้ชายจำนวนไม่น้อยที่ให้ความสนใจในการฝึกกีฬาประเภทนี้เช่นกัน โดยส่วนใหญ่ผู้ชายก็บอกว่าที่พวดเขาเหล่านี้ฝึกนั้นก็เพื่อให้ในการป้องกันตัวเช่นกัน เพราะในบางครั้งถ้าหกาเจอเหตุการณ์ที่ต้องมีการต่อสู้นั้นกำลังและแรงอาจจะไม่พอแต่จะต้องมีท่าทางเพื่อให้หารต่อสู้นั้นดียิ่งขึ้นนั่นเองนอกจานี้การฝึกฝนมวยไทยของผู้ชายก็ยังสามารถไปต่อยอดในการเป็นครูฝึกมวยไทยในอนาคตได้นั่นเอง ถทิว่าได้ทั้งวามรู้และวิชาไปใช้ในอนาคตเลยทีเดียว

เมื่อมีการฝึกฝนมวยไทยนั้นบางคนคิดว่าสิ่งเหล่านี้นั้นสามารถนำไปช้ในการเป็นศิลปะป้องกันตัวได้จริงหรือไม่ บอกได้เลยว่ามวยไทยนั้นสามารถใช้ในการป้องกันตัวได้จริงและสามารถป้องกันจากภัยอันตรายจากคนที่มาทำร้านเราได้ แต่จะต้องมีการฝึกฝนที่ดีและแข็งแกร่งในวิชาแล้วจึงจะสามารถนำไปต่อสู้หรือป้องกันได้อย่างถูกต้องนั้นเอง ทั้งนี้ทั้งนั้นจะสามารถป้องกันได้มากน้อยเพียงไหนก็อยู่กับคู่ต่อสู้ที่เราใช้ศิลปะมวยไทยเพื่อป้องกันตัวด้วยนั่นเอง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ufabetcn

Don’t Stop Here

More To Explore