ความฟิตของร่างกาย 1 ใน 10 นักเซิร์ฟมือใหม่ควรรู้

ความฟิตของร่างกาย ทุกคนต่างรู้กันดีนะว่ากีฬาประเภทนี้นั้น ต้องใช้ร่างกายที่แข็งแรงและพร้อม ไม่ใช่ว่าอยากจะเล่นแล้วลงไปเล่นได้เลย ไม่ใช่ว่าคนหุ่นอวบหุ่นอ้วนจะเล่นไม่ได้นะ แต่ก็ต้องไปฝึกการทรงตัวหน่อย ถ้ามีความฟิตในการออกกำลังกายอยู่สม่ำเสมอแล้วก็ไม่มีปัญหาอะไรในการเล่นหรอก ถ้าสำหรับคนที่ไม่ว่าจะหุ่นเป็นแบบไหนนั้น แต่ไม่ค่อยได้ไปออกกำลังกาย ก็จะเรียกได้ว่าไม่มีความฟิตในการออกกำลังกาย ยิ่งการเล่นกีฬาโต้คลื่นนี้ต้องใช้ความฟิตสูงมากๆ สูงกว่าการเข้าฟิตเนสธรรมดาเสียอีก เพราะเวลาเขาฟิตเนสนั้นเราก็เพียงออกกำลังกายเป็นเซ็ตเท่านั้น ไม่ได้เพิ่มความอึดในการออกกำลังกายสักเท่าไหร่

สิ่งสำคัญนี้ควรจะต้องดูตัวเองแต่แรกว่าเราพร้อมเรื่องความฟิตนี้ไหม ถ้าไม่พร้อมก็ต้องใช้เวลาสักหน่อยในการไปทำให้ร่างกายและหัวใจพร้อมมากขึ้น ด้วยการไปออกกำลังกายประเภทอื่นที่ไม่ค่อยมีความอันตราย หรือว่าไปเข้าฟิตเนสด้วยการวิ่งหรือคาร์ดิโอ เพื่อเป็นการบริหารหัวใจแล้วการเผาพลาญให้คงที่ แล้วก็เล่นเวตหรือว่าวิดพื้น หรือดึงข้อไปด้วย เพื่อเป็นการเพิ่มกล้ามเนื้อในแต่ละส่วน เพราะว่าถ้ามีกล้ามเนื้อเกิดมาบ้างแล้วจะทำให้การเล่นโต้คลื่นง่ายขึ้นเพราะการโต้คลื่นนั้นต้องใช้กล้ามเนื้อหลายมัดมากๆเรียกได้ว่าใช้ทั้งตัวเลยก็ว่าได้ แล้วอีกอย่างก็คือการตรวจสอบร่างกายของตัวเองว่ามีปัญหาอะไรไหมอย่างเช่น ปวดตามข้อต่างๆไหม หัวไหล่และเข่าทำงานปกติไหม รวมไปถึงอวัยวะภายในอย่างเช่น ปอดว่าทำงานปกติดีไหม แล้วสุดท้ายที่ลืมไม่ได้เลยก็คือหัวใจนั้นเองว่าเต้นผิดปกติไหม กีฬาประเภทนี้จำเป็นต้องทำให้ร่างกายทำงานได้อย่างปกติจริงๆไม่ควรละเลยการตรวจสุขภาพเพื่อให้ดูรู้ถึงร่างกายของตัวเองด้วย

สำหรับคนที่อวบหรืออ้วนแต่ร่างกายฟิตพอแล้วนั้น เล่นไปเลยโลดครับ เพราะว่าการเล่นกีฬาประเภทนี้ช่วยเผาพลาญไขมันส่วนเกินได้เป็นอย่างดี

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  ดาวน์โหลดแอพ UFABET

Don’t Stop Here

More To Explore