แมนซิตี้จะสมองไหลหรือไม่

แมนซิตี้จะสมองไหล จากการตัดสินของยุโรปเมื่อช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่าสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ทำความผิดด้านกฎการเงิน หรือที่เรียกว่า financial fairplay ทำให้ยูฟ่าตัดสิทธิ์การเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลสโมสรยุโรปของพวกเขาเป็นเวลากว่าสองฤดูกาล 

ซึ่งเรียกว่ามีการบริหารเงินยักย้ายถ่ายเทเงินที่ไม่โปร่งใสของทีมเรือใบเอง ทำให้ทีมจะชวดเข้าแข่งขันรายการใหญ่ในระดับยุโรปแล้วผลกระทบก็จะเกิดขึ้น โดยสโมสรจะมีรายได้ลดลงแน่นอน 

ร้อนถึงเป๊ป กวาร์ดิโอล่าและเหล่าสตาร์ดังทั้งหลายว่าจะเอาอย่างไรกับอนาคตดี ถ้ากุนซือชาวสเปนต้องการลงจากถิ่นอิตติฮัดจริงเชื่อว่ามีหลายทีมพร้อมจ่ายเงินค่าจ้างราคาแพงแน่นอน

 

ด้านปฏิกิริยาตอบสนองจากแฟนบอลของแมนซิตี้

พบว่ามีการตะโกนด่าองค์กรลูกหนังยุโรป อย่างต่อเนื่องเพราะว่าไม่พอใจการตัดสินของยูฟ่า 

การที่สโมสรมีเงินจะซื้อนักเตะไหนเข้าสู่ทีมก็ไม่ใช่เรื่องผิดอยู่แล้ว เพียงแต่เมื่อมีกฎการใช้จ่ายเงินเข้ามาย่อมทำให้พวกเขาผิดไปเต็มๆ และดูเหมือนว่าพวกเขาจะคิดสร้างความสำเร็จทางลัด เป็นการเอาเปรียบทีมคู่แข่งกลายๆ 

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นมีข่าวมานานแล้วว่าทางยูฟ่าอาจจะลงโทษ ทีมสีฟ้าทีมนี้ แต่ไม่คิดว่ามันจะตัดสินแบบไม่มีปี่มีขลุ่ยแบบนี้ 

 

แต่ก็เกิดข้อสงสัยว่าเปแอสเชก็เป็นอีกทีมที่ซื้อนักเตะเข้าสู่ทีมอย่างบ้าคลั่งแต่ทำไมไม่ถูกลงโทษบ้าง อาจเป็นเพราะว่าประธานสโมสร ของเปแอสเชที่ชื่อนาสเซอร์ อัลเคไลฟี่มีสิทธิ์มีเสียงที่ยูฟ่า

เหมือนเหตุการณ์พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกอย่างแท้จริง เมื่อฤดูกาลนี้แมนซิตี้ทีมรองจ่าฝูงมีแต้มตามหลังทีมหงส์แดงมากกว่า 20 แต้มและมีแววจะชวดแชมป์ลีกสูงมาก ต่อไปหากว่าทีมถูกตัดสิทธิ์อีกไม่แน่ใจว่า นักเตะจะยังอยากย้ายเข้าสู่ทีมอีกหรือไม่ เพราะว่าไม่มีแรงจูงใจเรื่องการเข้าเล่นสโมสรยุโรป

 

เรื่องนี้เชื่อว่าสโมสรจะต้องยื่นอุทธรณ์ต่อศาลกีฬาโลกแน่นอน เพราะว่าเกิดความเสียหายอย่างใหญ่หลวงต่อพวกเขา 

ถ้าเป็นอย่างนี้จริงทีมอันดับ 5 อย่างเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ก็มีหวังที่จะไปเฉิดฉายในทวีปยุโรปเช่นกัน แต่ว่าช้าก่อนสโมสรแมนซิตี้คงไม่ยอมง่ายๆ แน่

 

ก่อนหน้านี้ เป๊ปเคยออกมายืนยันเป็นมั่นเป็นเหมาะว่าเขามีความสุขดีที่อิตติฮัด โดยไม่ต้องการย้ายไปคุมทีมที่ไหน แต่พอมีข่าวออกมาแบบนี้ก็เป็นบทพิสูจน์แล้วล่ะว่า เขายังมีความภักดีต่อสโมสรจริงหรือไม่

ประกอบกับนักเตะดังทั้งหลาย อาจจะถูกเกลี้ยกล่อมจากซูเปอร์เอเย่นต์ให้ย้ายทีมก็ได้ เพราะว่าต้องการเงินส่วนแบ่งจากการซื้อขายนักเตะ น่าหวั่นใจเหลือเกินว่าในรอบ 3-4 ปีอาจไม่มีแมนซิตี้อาจหลุดท๊อปโฟร์ไปเลยก็ได้

Don’t Stop Here

More To Explore