กีฬาฟุตบอล

กีฬาฟุตบอล เป็นอย่างไรนะ

 กีฬาฟุตบอล เป็นกีฬาที่ฮิตติดท็อปกันทั่วโลก และผู้คนให้ความสนใจกันอย่างมากมีการแข่งขันที่สูงและมีเงินรางวัลมากมายสำหรับทีมแชมม์ นอกจากนี้ยังเป็นอาชีพหลักได้ด้วยเพราะค่าตัวของนักเตะกีฬาฟุตบอลนั้นสูงมากพอที่จะเลี้ยงครอบครัวได้เลย สำหรับที่มฟุตบอลที่มีชื่อเสียงจะมีฐานแฟนบอลที่เยอะมากและมีสปอนเซอร์สนับสนุนทีมอีกด้วย

การเล่นนั้นไม่ได้อย่างมาก ใช้อวัยะว่ะได้เกือบทุกส่วนของร่างกาย ยกเว้นช่วงไหล่ถึงมือลงมาจะอนุญาติเฉพาะตำแหน่ง ผู้รักษาประตูเท่านั้น นักเตะที่ไม่ใช่ผู้รักษาประตูจะไม่สามารถใช้ส่วนตั้งแต่หัวไหล่มาถึงมือได้ เพราะผิดกติกาการเล่น การเล่นนั้นจะเป็นการเตะลูกฟุตบอลไปยิงประตูฝั่งตรงข้าม ลักษณะของลูกฟุตบอลจะเป็นลูกทรงกลมและสูบลมไว้ข้างใน การเล่นนั้นเข้าใจไม่ยาก จะแบ่งเป็น 2 ทีมืทีมล่ะ 11 คน

ใครยิงประตูฝั่งตรงข้ามได้มากกว่าเวลาจะหมดเป็นฝ่ายชนะไป

เวลาจะแบ่งเป็น 2 ครึ่ง ครึ่งล่ะ 45 นาทีไม่รวมทดเวลาบาดเจ็บ การทดเวลาบาดเจ็บขึ้นอยู่กับกรรมการ พอจรณาจากการหยุดเกมส์เพราะมีสาเหตุต่างๆ เช่น มีนักกีฬาบาดเจ็บจนต้องหยุดการเล่นและรีบรักษา ตำแหน่งหลักๆที่ไม่รวมตำแหน่งยิบย่อยมีอยู่ 4 ตำแหน่ง คือ กองหน้า กองกลาง กองหลัง และผู้รักษาประตู ตำแหน่งของ กองหน้านั้น จะมีหน้าที่รออยูข้างหน้ารอรับบอลจากเพื่อนร่วมทีมและยิงประตู กองหน้าจะมีโอกาสยิงประตูได้มากกว่าทุกตำแหน่ง ตำแหน่งกองกลางนั้น

 

จะมีหน้าที่เชื่อมเกมส์ในสนามทั้งหมดรับบอลจากกองหลังและส่งให้กองหน้า เป็นตำแหน่งที่ต้องเปิดเกมส์และมีโอกาสทำประตูได้บ้าง กองหลังมีหน้าที่ป้องกันไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามมาทำประตูได้ และผู้รักษาประตูคือ ตำแหน่งสุดท้ายที่ต้องป้องกันการทำประตูของฝ่ายตรงข้าม ทำอย่างไงก็ได้เพื่อไม่ให้ทำประตูได้ ทุกตำแหน่งในกีฬาฟุตบอลจึงสำคัญมาก และเป็นกีฬาที่จ้องใช้ความสามัคคีสูงต้องแาศัยการฝึกซ้อมด้วยกันบ่อยๆถึงจะเล่นได้ดีและมีสิทธิชนะฝั่งตรงข้ามได้สูง

 

 

นอกจากนี้นักกีฬาเองต้องแข็งแรงอยู่เสมอเพราะต้องปะทะกันอยู่เสมอ และมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัตติเหตุสูงอีกด้วย ที่ฟุตบอลนั้นเป็นที่นิยมมากทั่วโลกเพราะเข้าถึงได้ง่าย เล่นได้ทุกที่ทุกเวลา และเล่นได้ทุกเพศทุกวัยอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น เด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ เป็นกีฬาที่ใช้เชื่อมความสัมพันธุ์กันอีกด้วย การดูก็สามารถหาดูได้ง่าย เพราะสื่อต่างๆ ก็สนับสนุน การดูผ่านโทรทัศน์ดาวเทียม และการดูผ่านอินเทอร์เน็ตอีกด้วย การเล่นฟุตบอลยังเป็นการออกกำลังกายอย่างนึงอีกด้วยทำให้เรามีร่างกายที่แข็งแรง

Don’t Stop Here

More To Explore