ยูเซบิโอ เจ้าของฉายาเสือดำแห่งโบซัมบิกหรือยูเซบิโอ้ นักฟุตบอลอีกหนึ่งคนที่ถือว่าเป็นสุดยอดตำนานใหกีฬาฟุตบอลโลกเลยก็ว่าได้ เขาไม่ได้เป็นเพียงนักเตะที่ได้รับการยกย่องถึงฝีเมือในการเตะจากแอฟนบอลทั่วโลกเท่านั้น แต่เขายังได้รับการยอมรับและมีการชื่นชมจากนักเตะที่เป็นตำนานมากมายว่าเขานั้นเป็นนักเตะที่ถือว่าสร้างผลงานและมีสไตล์การเล่นที่ดีที่สุดตลอดการด้วยอีกด้วย

เขานั้นเป็นนักฟุตบอลที่มีการเริ่มต้นชีวิตอย่างติดลบมาก แต่เขากลับใช้กีฬาฟุตบอลในการดำเนินชีวิตต่อไปมาโดยตลอด เขานั้นได้ชื่อว่าเป็นนักเตะอีกหนึ่งคนที่ทั้งชีวิตขิงเขานั้นเต็มไปด้วยโลกแห่งฟุตบอล แม้กระทั่งจนในวันที่เขานั้นจบชีวิตเขาก็เลือกที่จะจบชีวิตบนผืนหญ้าด้วย

ยูเซบิโอเกิดในเมืองโมซัมบิกและได้กลายเป็นเมืองขึ้นของประเทศโปรตุเกส ทำให้ยูเซบีโอนั้นมีสัญชาติโปรตูกีสในตัวนั่นเอง ในช่วงวัยเด็กของเขาในการเรียนนั้นไม่ค่อยจะได้เรื่องมากนัก ด้วยความที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจทำให้เขานั้นมักจะโดดเรียนและหนีไปเตะฟุตบอลอยู่บ่อยครั้งและด้วยความยากจนเขานั้นได้เตะฟุตบอลด้วยเท้าเปล่าและลูกบอลที่เขานั้นเอามาเตะเพื่อเป็นการซ้อมนั้นก็คือเศษกระดาษที่นำมาม้วนและพับจนมีลักษณะกลมคล้ายกลับลูกฟุตบอลเพียงเท่านั้น ชีวิตยูเซบิโอนั้นถือว่าค่อนข้างจะอาภัพมากเลยทีเดียวเพราะความจนที่มีไม่พอ เขานั้นได้สูญเสียพ่อไปในช่วงวัยที่ยักเด็กมากๆด้วย ทำให้ชีวิตของเขานั้นดำเนินไปด้วยความยากลำบากอย่างมาก

 

การเริ่มต้นในเส้นทางฟุตบอลของยูเซบิโอนั้นได้เริ่มขึ้น เมื่อเขานั้นเข้าร่วมทีมกับทีมฟุตบอลท้องถิ่นและเมื่อเขาอายุ15ปีเขาก็ได้รับข้อเสนอในการเล่นฟุตบอลจากทีมใหญ่อย่างยูเวนตุสด้วย แต่ในขณะนั้นสิ่งที่ทำให้เขานั้นไม่ได้ไปต่อ ก็เพราะว่าแม่ของเขานั้นไม่ยินยอมให้ยูเซบิโอนั้นเข้าร่วมทีมใหญ่อย่างยูเวนตุสนั้นเอง และเมื่อเขาอายุได้ 18 ปีถือว่าในครั้งนั้นยูเซบิโอได้ตัดสินใจได้ดีมากเขาเลือกที่จะอยู่กับทีมท้องถิ่นของเขาและสร้างผลงานที่ดีอย่างมากให้กับทีมต้นสังกัดนั่นเอง

 

ไม่เพียงความสามารถของเขาที่น่าสนใจเท่านั้นแต่ในเรื่องของร่างกายเขาก็ถือว่าเป็นสิ่งที่หลายๆคนมักจะบอกว่าเป็นร่างกายที่มหัศจรรย์เลยทีเดียว เพราะเขาสามารถวิ่งระยะทาง 100 เมตรได้ภายใน 11 วินาทีเท่านั้น และยังมีสกิลในการเป็นนักฟุตบอลด้านอื่นๆอย่างครบเครื่องด้วย ทำให้ในขระนั้นยูเซบิโอได้รับความสนใจจากสโมสรยักษ์ใหญ่มากมายทีมแรกที่ค้นพบความสามารถของเขานั้นก็คือ สปอร์ตติ้งลิสบอ์นและเบฟิก้า

 

และเขาก็ได้ตัดสินใจในการร่วมทีมกับทีมอย่างเบนฟีก้าเพราะเขานั้นชื่นชอบอยู่แล้วโดยส่วนตัวด้วย ก็ถือว่าเป็นเหตุการร์สำคัญที่ถือว่าน่าสนใจเพราะยูเซบิโอสามารถทำให้สองทีมคู่ปรับนั้นต้องแย่งเขากันอย่างดุเดือดด้วย และเขาก้ได้เริ่มต้นเส้นทางอาชีพฟุตบอลกับทีมเบนฟิก้าอย่างจริงจัง

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย    ufabet สมัครสมาชิก

Don’t Stop Here

More To Explore