เทพนิยายแห่งความฝันหรือปาฎิหารย์นั้นมีจริง

เทพนิยายแห่งความฝัน ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ หากบอกว่า เทพนิยายแห่งความฝัน หรือปาฎิหารย์นั้นมีจริง

 

เทพนิยายแห่งความฝัน หากใช้กับสโมสรที่มีชื่อว่า เลสเตอร์ซิตี้ หรือสุนัขจิ้งจอก ที่สามารถคว้าแชมป์และสร้างเรื่องราวเหลือเชื่อให้กับสโมสรตัวเองที่สามารถปาดหน้า คว้าแชมป์พรีเมียร์ชิพได้ ทั้งๆที่ต้องบอกว่า ด้วยศักยภาพทีมที่มีอยู่นั้น และคู่แข่งที่ขวางหน้าอยู่ทั้ง แมนเชสเตอร์ซิตี้ , แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล , อาร์เซนอล, เชลซี และ เสปอร์ นั้น ทีมของเจ้าสัว เสี่ยวิชัย จะเอาชนะยอดทีมทั้งหกทีมนั้น คว้าแชมป์ไปครองได้ ส่วนหนึ่งต้องยกให้เป็นผลงานชิ้นโบว์แดง ของกุนซือขมองอิ่ม ผู้มากประสบการณ์อย่าง เคลาดิโอ รานิเอรี่ และนักเตะตัวสำคัญ อย่างเจมี่ วารดี้ , ริยาด์ มาร์เรซ และ แคสเปอร์ ชไมเคิล

 

  แต่ที่สำคัญคงลืมไม่ได้ว่า ที่สโมสรมาได้ไกลขนาดนี้ คงต้องยกความสำเร็จนี้ให้กับวิสัยทัศน์ ในการบริหารของเจ้าทีมอย่าง เจ้าสัว วิชัย คิงพาว์เวอร์ เพราะเมื่อครั้งที่ทางเจ้าสัว ประกาศว่าจะซื้อสโมสรแห่งนี้ ชาวเมืองเลสเตอร์ กลับมองว่า เจ้าสัว แค่ซื้อเล่นๆ เพื่อเป็นของประดับคนรวย แต่เมื่อเวลาผ่านไปแต่ละปีนั้น ชาวเมืองทุกคนต้องเปลี่ยนความคิดนั้น

เพราะสิ่งที่เจ้าสัวทำนั้น นั่นคือการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น และที่สำคัญ เจ้าสัวนั้น ทำให้ชาวเมืองเลสเตอร์นั้นคือครอบครัวของเค้า ทั้งสิ่งที่เจ้าสัว ทำทั้งในและนอกสนาม นั่นคือสิ่งที่ผลักดันให้สโมสรมาอยู่แถวหน้าได้ในระดับนี้ อีกทั้งตัวนักเตะเองนั้น ต่างก็รักสโมสรนี้ทุกคน ยกตัวอย่างเช่น เจมี่ วาร์ดี้ ที่ต้องบอกที่นี่เหมือนบ้านหลังที่สองของเค้า

 

เพราะสโมสรแห่งนี้ได้ชุบชีวิต จากพนักงานโรงงานคนหนึ่งให้กลายเป็นศูนย์หน้าทีมชาติอังกฤษ อีกทั้งยังทำให้เค้าได้รับรางวัลดาวยิงสูงสุดของพรีเมียร์ชิพด้วยซ้ำในปีต่อมา ซึ่งทำให้ปีต่อมาเค้าเป็นที่หมายปองของทีมยักษ์ใหญ่หลายทีมในอังกฤษ และสโมสรทีใกล้เคียงจะได้ตัวเค้ามากที่สุดนั้น ก็คือทีมอาร์เซนอล ซึ่งตัวนักเตะเองเกือบจะเก็บข้าวของย้ายไปซบตัก ยอดทีมจากกรุงลอนดอนอยู่แล้ว แต่วินาทีสุดท้าย ตัวเจมี่ วาร์ดี้ เองก็ได้รู้ว่าที่นี่คือบ้านของเค้า

 

และทำให้เค้าตกลงที่จะอยู่ที่เลสเตอร์ ต่อจนทุกวันนี้ ส่วนอีกคนที่ถือว่า เป็นคนที่รักสโมสรนี้อีกคนหนึ่ง คือ แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล ดีกรีผู้รักษาประตูทีมชาติเดนมาร์ก แต่ที่สำคัญกว่านั้น เค้าคือลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล ตำนานยอดผู้รักษาประตูของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ซึ่งลำพังฝีมือของแคสเปอร์ เองนั้น คงไม่ต้องพิสูจน์อะไรให้เห็นเพราะผลงานในสนามนั้นมันฟ้องอยู่แล้ว แต่สิ่งที่พิสูจน์ความรักสโมสรของเค้าคือ เค้าไม่เคยคิดจะย้ายทีมไปไหน

Don’t Stop Here

More To Explore