อย่าหางานให้เด็กของผม

อย่าหางาน เจอร์เก้น คล็อปป์   ออกมาพูดว่าล่ามของชาวเยอรมันที่แปลคำพูดของ  จอร์แดน เฮนเดอร์สัน แบบผิด

อย่าหางาน ในขณะที่ล่ามนั้นไปแปลความหมายว่า  เฮนเดอร์สัน บอกว่า หงส์แดง จะลงเล่นเกมนี้แบบชิลๆๆ โดยที่ขณะ  คล็อปป์ ถึงขันบอกว่าถ้าจะลำบาคมากขนาดนั้นเดียวตัวผมนั้นเป็นล่ามให้เอง  เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมของลิเวอร์พูล

ได้กล่าวพูดตำหนิล่ามชาวเยอร์มัน รายดังกล่าวโดยที่ได้แปลคำพูดของ จอร์แดน  เฮนเดอร์สัน เป็นกองกลางกัปตันทีม หงส์แดง แบบผิดๆโดยนัดนี้ทางลิเวอร์พูลขอแค่เสมอเป็นอย่างน้อยเพื่อที่จะได้เข้าทีม 16 ทีม  สุดท้าย แต่ถ้าด้วยว่า สกอร์ 2 ลูกขึ้นไปหรือว่าผ่ายด้วยผลแตกต่างกัน 1 ลูก ภายในสกอร์ 0-1 1-2 2-3 และ 3-4 โดยในเวลาเดียวกัน

ส่วนเรื่องเป็นแชมป์เก่าแชมป์เปี้ยนลีกนั้นก็จะตกรอบจนถึงกระทั่ง แพ้พ่ายด้วยลูกผลที่ต่างกัน 1 ลูก ด้วยสกอร์ 4-5 ขึ้นไป โดยทีมของคล็อปป์นั้นก็เข้ารอบอยู่

โดยทั้งนี้ คล็อปป์ กับ เฮนเดอร์สัน คือเป็นตัวแทน ลิเวอร์พูล ที่ได้จัดแถลงข่าวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ซึ่งเป็นเรื่องที่นักเตะชาวออสเตรียทำให้ให้มีล่ามเป็นภาษาเยอรมันที่มาคอยแปลคำพูดให้กับนักเตะ  เฮนเดอร์สัน แต่ด้วยว่าที่ล่ามนั้นได้แปลความหมายของ เฮนเดอร์สันบอกไปว่า ลิเวอร์พูลนั้นจะลงเล่นเกมนี้อย่างสบายๆ จนทำให้ คล็อปป์ นั้นแสดงอาการณ์ไม่พอใจอย่างมาก

คล็อปป์  ได้พูดกล่าวเป็นภาษาเยอรมันว่า  เป็นอะไรที่งี่เง่าสุด

ที่คุณนั้นเอาล่ามมานั่นข้างโต๊ะของโค้ชทั้งๆที่โค้ชนั้นพูดภาษาเยอรมันได้  และคำถามที่แท้จริงนั้นก็คือการเป็นแชมป์ แชมป์เปี้ยนลีก จากเมื่อในฤดูกาลก่อนนั้นมันทำให้พวกเรานั้นมีประสบการณ์ในการที่เรานั้นต้องรับมือกับเหตุการณ์ที่ต้องลุ้นเข้ารอบในนัดสุดท้าย 

นั้นใช่ไหม แต่ก็อย่างว่าครับคือพวกเรานั้นต้องเอาตัวรอดจากเหตุการณ์หรือสถานนะการณ์เหล่านี้ได้เสมอ แล้ในเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมานั้น ลิเวอร์พูลนั้นจำเป็นที่ต้องชนะ นาโปลี ในนัดสุดท้ายเท่านั้น 

และก็ต้องทำให้ได้ด้วยและในที่สุดนั้นก็ได้แชมปไปครอบครองในบั้นปราย ส่วนเฮนเดอร์สัน ไม่เคยพูดแม้แต่นิดเดียวที่ว่าจะลงเล่นเกมนี้แบบสบายชิลๆๆ ทั้งๆที่เรานั้นรู้ๆอยู่เกี่ยวกับการท้าทายที่อยู่ในรอบๆตัวเขาอย่างดี

เพราะเพียงแค่เขานั้นพูดเกียวกับเรื่องทั่วๆไปเท่านั้น   ทำใมล่ามถึงฟังไม่ให้ออกหรือว่าดีก่อน ถ้าเป็นแบบนี้ผมนั้นจะทำเองก็ได้ ซึ่งเขาหมายถึงล่ามซึ่งการเป็นล่ามนั้นไม่ได้ยากเกินไป  

Don’t Stop Here

More To Explore