ทีมที่จะมีโอกาสได้ตั๋วไปยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก

ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก หลังจากที่การคว้าแชมป์ของหงส์แดงลิเวอร์พูลนั้นจบไป อันดับที่ยังต้องขับเคี่ยวกันต่อนั้นก็คือ ตั๋วยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก ซึ่งตามกติกานั้น ประเทศอังกฤษจะได้โควตาทั้งหมดสี่ทีม ซึ่งแน่นอนแล้วว่า สองทีมที่ได้ไปคือ ลิเวอร์พูล ในฐานะแชมป์พรีเมียร์ลีก ส่วนแมนซิตี้ ก็จะได้ไปในฐานะรองแขมป์พรีเมียร์ลีก ซึ่งดังนั้นจะเหลือพื้นที่ว่างอยู่เพียงสองทีมเท่านั้นที่มีโอกาสจะได้สิทธิ์นี้ โดยเรามาลองวิเคราะห์กันดูว่า จะมีทีมไหนที่มีโอกาสได้สองที่นั่งที่เหลือ

เลสเตอร์ ซิตี้ ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน เพราะก่อนที่จะหยุดโควิดไปนั้น เหมือนว่าเจ้าสุนัขจิ้งจอกเลสเตอร์ จะสามารถคว้าอันดับสามได้อย่างสบายๆ แต่พอกลับมารีสตารท์กันอีกครั้งนั้น ปรากฏว่าทีมยังหาชัยชนะไม่เจอ จนทำให้แต้มที่เคยทิ้งห่างอันดับสี่ เหลือช่องว่างเพียงเล็กน้อยเท่านั้น จึงมีโอกาสเหลือเกินที่พวกเค้าจะโดนทีมแรงอย่างเชลซี ปาดหน้าคว้าที่สามไป และตัวเองอาจจะต้องไปลุ้นที่สี่กับแมนยูไนเต็ดแทน

เชลซี ทีมแรงแห่งยุคโควิด ซึ่งตั้งแต่กลับมารีสตาร์ทนั้น ทางสิงห์บลูไล่บดเอาชนะคู่แข่งเป็นว่าเล่น ซึ่งหนึ่งในนั้นทีมที่ตกเป็นเหยื่อก็มีแมนซิตี้รวมอยู่ด้วย ซึ่งในเวลานี้ เชื่อเหลือเกินว่าทีมสิงห์บลูจะสามารถเข้าป้ายติดอันดับสามหรืออันดับสี่ได้ไปเล่น แชมป์เปี้ยนลีกแน่ๆ หากยังรักษาผลงานการเล่นแบบนี้ไว้ได้ ต้องยกเครดิตให้กับกุนซืออย่างแฟร้ง แลมพาร์ด ที่เพิ่งเข้ามาทำทีมได้เป็นปีแรกจริงๆ

แมนยูไนเต็ด หากแมนยูทำผลงานแบบนี้ได้ตั้งแต่ช่วงต้นฤดูกาลเชื่อเหลือเกินว่า ทีมผีแดงมีโอกาสถึงขั้นลุ้นแชมป์กับเค้าด้วยเหมือนกัน เพราะในเวลานี้เป็นช่วงที่ดีที่สุดของพวกเค้าเลย เนื่องจากทีมผีแดงไม่แพ้ใครมาสิบห้านัดแล้ว รวมตั้งแต่ก่อนปิดโควิด จนมาถึงปัจจุบัน ซึ่งถือว่าเป็นทีมที่มีมาตรฐานที่ดีกลับมาอีกครั้ง หากดูจากฟอร์มแล้ว ถ้ายังทำผลงานได้แบบนี้อยู่แล้วหล่ะก็ บวกกับทีมสุนัขจิ้งจอกยังไม่สามารถควานหาชัยชนะได้ ก็เชื่อเหลือเกินว่า ผีแดง แมนยู จะกลายเป็นตาอยู่คว้าตั๋วใบที่สี่ไปเล่นฟุตบอลแชมป์เปี้ยนลีกแทนอย่างแน่นอน

ส่วนทีมอื่นๆ ที่เหลือ ไม่ว่าจะเป็น เสปอร์ ที่ทีมยังไม่ลงตัว หรือจะเป็นเชฟยู ที่มองแล้วน่าจะเป็นแค่ไม้ประดับ หรือจะเป็นวูลฟ์ ที่ต้องรอไปก่อนอีกสักปี แล้วปีหน้าเก๋ากว่านี้ก็ค่อยว่ากัน รวมไปถึงปืนใหญ่อาร์เซนอล คงต้องรอว่ากันอีกทีปีหน้า

 

 

 

สนับสนุนโดย   จีคลับ เล่นออนไลน์

Don’t Stop Here

More To Explore